Ai đã là người Việt Nam thì cũng thích nghe quê hương mình được người ngoại quốc khen về đất nước, con người hay ẩm thực.
Người dân quanh năm làm việc để có những món ăn cổ truyền hay làm cho khu vực mình sinh sống đẹp hơn.
Nhớ những năm trước năm 1975, có nhiều quán nhỏ ở bãi sau. Tại những nơi này, du khách có thể mướn ghế bố để nằm trong mát và vui chơi với bạn bè.
Chủ quán nơi đây thường có những khách quen ở từ sáng và dọn buổi điểm tâm trứng gà oṕ pla và ly cà phê nóng.
Buổi trưa, khách tắm biển có phòng tắm nước ngọt và có thể gọi món ăn trưa với những thực đơn trong ngày mà các quán có thể mua được cá tôm tươi từ những dân chài ở đó mang về.
Những tô canh chua tuy nhỏ bé, nhưng nực thơm với rau giá tươi, còn cá dùng để nấu thì hoàn toàn vừa miệng người ăn.
Nước ấm, trời trong, gió từ biển đưa vào làm du khách càng đói bụng và tha hồ thưởng thức những món hải sản thuần tuý.
Thời đó, có khi tôi đi nghỉ hè và ba má tôi mướn nhà cho mấy chị em tôi ở lại Vũng Tàu trọn tuần... nhà mướn có ma, nhà ở Vũng tàu hay có ma, có dịp tôi sẽ kể lại cho quý anh chị nghe sau nhé.
Ôi , mới đó tất cả đã là kỷ niệm của mấy mươi năm về trước và bây giờ kính mời quý anh chị đọc bài sưu tầm về kỷ niệm Vũng Tàu ngày hôm nay.
Caroline Thanh Hương
Christophe Widmer – một du khách nước ngoài có dịp du lịch tới thành phố biển Vũng Tàu,
đã viết lại những cảm xúc của mình trên trang blog cá nhân, về những
món hải sản biển mà anh yêu thích nhất được thưởng thức ở đây. Cùng khám
phá những món ngon khi du lịch Vũng Tàu nhé!
Bãi biển Vũng Tàu nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120km về phía Nam. Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể tránh xa những tiếng ồn và khói bụi của Sài Gòn. Vũng Tàu không được quá nhiều du khách nước ngoài biết tới, nhưng đây vẫn là một điểm du lịch quen thuộc của du khách trong nước, các khách sạn nơi đây thường luôn kín phòng vào những ngày cuối tuần hoặc trong các dịp nghỉ lễ. Nếu bạn muốn né những đám đông, bạn nên chọn thời điểm du lịch vào giữa tuần, bởi đây là lúc thành phố biển này vắng vẻ nhất.
Tên gọi trước đây của Vũng Tàu trong tiếng Pháp là Cap Saint Jacques,
trước đây nó là một làng chài, nhưng trong chiến tranh đã được sử dụng
làm nơi nghỉ ngơi cho lính Mỹ. Ngày nay, ngôi làng đánh cá độc đáo xưa
đã không còn, thay vào đó là một thành phố du lịch biển phát triển và là
điểm đến tuyệt vời cho những người dân Sài Gòn chọn làm nơi nghỉ ngơi
trong một vài ngày. Vũng Tàu được bao bọc bởi những con đường quanh co
kéo dài dọc theo bãi biển, nơi đây có hàng loạt những khách sạn từ cao
cấp đến bình dân. Những con phố dọc theo các bãi biển có rất nhiều những
nhà hàng hải sản lớn nhỏ, cũng như các khu vui chơi giải trí tấp nập
vào ban ngày. Nơi đây còn nổi tiếng với bức tượng Chúa dang tay, leo lên
đỉnh của bức tượng bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh của thành phố.
Tôi không thể nghĩ đến một nơi nào khác có thể ăn những món hải sản thơm
ngon như Vũng Tàu. Ngồi trên những chiếc ghế nhựa tại các nhà hàng nằm
rải rác trên bãi biển, thưởng thức hải sản và theo dõi những chiếc tàu
đánh cá cập bờ thực sự là một trải nghiệm thú vị.
Mới nhìn, loài ốc móng tay có thể khiến bạn thấy hơi sợ, nhưng tôi đã
thưởng thức trong một khoảng thời gian dài và khá yêu thích. Loài ốc này
có thể chế biến thành nhiều món, nhưng với tôi hấp dẫn nhất là nướng
cùng với mỡ hành. Một một ăn ngon tuyệt cú mèo!
Món sò huyết xào bơ tỏi cũng là một phát hiện thú vị của tôi. Những còn
sò huyết tươi sẽ được xào với một ít bơ, tỏi, chế thêm nước tương và
trang trí bằng một vài cọng ngò, vậy là bạn đã có một đĩa thức ăn lạ
miệng (chỉ mới thưởng thức một lần thôi mà đĩa thức ăn của tôi đã sạch
trơn).
Tôi nghĩ rằng mình sẽ quay trở lại đây chỉ vì những món ăn này.
Tôi bị hấp dẫn bởi món cơm chiên, đặc biệt là cơm chiên tỏi. Tỏi ở Việt
Nam rất nhỏ và ngọt. Nói chung ăn món ăn của người miền Nam thường có xu
hướng cho nhiều gia vị ngọt, do đó cơm chiên cùng với nhiều tỏi lại ăn
cùng với nước tương, đây đúng là kiểu mà tôi thích.
Tôi đã nghe nói rất nhiều về loài tôm tít, nhưng chưa hề được thưởng
thức lần nào cho tới khi đi du lịch Vũng Tàu. Wow một hương vị hoàn toàn
khác, ngọt hơn tôm hùm và thịt rất mịn màng.
Chuyển từ món tôm tít sang món cá mú hấp, bạn có thể chọn lựa giữa việc
hấp với nước tương và rượu hay hấp với gừng cùng với bún. Một món cá
thịt rất mềm, ngọt và nhiều gia vị.
Tôi nhất định sẽ quay trở lại Vũng Tàu để thưởng thức những món ăn này
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire