Món ăn này chỉ dành cho những người không ăn kiêng, hay ăn với một món gỏi.
Ăn với bánh mì hay với cháo trắng cũng khá ngon.
Caroline Thanh Hương
Món thịt ba chỉ vàng ruộm, thơm ngon xen lẫn vị cay thơm của ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.
Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số đó, món thịt ba chỉ xào ớt được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon mà ăn không ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của thịt.
Hãy thử làm món ăn này tại nhà, bạn sẽ bất ngờ vì nó không hề khó và tốn thời gian chút nào.
+ Thịt ba chỉ (600g)
+ Ớt xanh (250g)
+ Ớt đỏ (2 quả)
+ Hành (2 cây)
+ Gừng tươi (4 miếng)
+ Dầu ăn
+ Nước mắm
+ Muối
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt cay:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra đĩa.
+ Thịt ba chỉ, ớt, hành, gừng rửa sạch. Thịt thái miếng dày khoảng 1cm, ớt thái hình con thoi, hành và gừng băm nhỏ.
+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả thịt, đảo đều đến khi bắt đầu chuyển vàng, cháy cạnh thì thêm gừng, hành và ớt vào xào tiếp.
+ Thêm nước mắm, muối và hạt nêm vừa phải rồi tiếp tục đảo đều thịt và rau đến khi miếng thịt mềm và có màu vàng nâu thì tắt bếp.
+ Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn thành. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon!
Chú ý:
+ Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ - một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn.
+ Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ xào cay này nhé!
Thay vì mua tương cà chua đóng chai sẵn có ngoài siêu thị, bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách đơn giản sau đây để đảm bảo an toàn, vệ sinh.
ảnh minh họa
Nguyên liệu làm tương cà chua:
Cà chua (300g)
+ Đường cát (20g)
+ Muối (10g)
+ Bột nếp (10g)
Cách làm tương cà chua:
+ Cà chua rửa sạch, để ráo nước. Chú ý chọn loại chín đỏ, không mềm không cứng, đáy bằng phẳng.
+ Thái cà chua thành nhiều miếng nhỏ.
+ Cho 100ml nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố.
+ Thả cà chua đã thái nhỏ vào và xay nhuyễn.
+ Đổ cà chua xay nhuyễn vào chảo đặt trên bếp, để lửa to. Thêm đường, muối và bột nếp pha nước vào khuấy đều. Đun thêm 2-5 phút đến khi cà chua sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
+ Múc sốt cà chua vào hộp, để trong tủ lạnh ăn dần.
Thật dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có món tương cà chua ngon tuyệt!
Chú ý:
+ Chọn cà chua chín vừa phải, bên ngoài không có vết thâm nám, phần đáy bằng phẳng.
+ Trộn bột nếp với nước theo tỉ lệ 1:1.
+ Cà chua xay nhuyễn xong phải đun đến khi sánh lại mới thêm gia vị và nước vào.
Chúc các bạn thành công với cách làm tương cà chua nhé!
Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1458349#ixzz46r8U63Yx
doc tin tuc xaluan.com
HUONGXUAN2016: Ăn uống cân bằng và vận động để có sức khỏe tốt, bài tường thuật của hội nghị quốc tế về sức khoẻ tại Victoria, Úc.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire