Kính gửi quý anh chị một món ăn có thể tự thực hiện tại nhà mà ít ai nghỉ đến.
Cám ơn tác giả những tác giả đã bỏ công chụp hình và thực hiện youtube hướng dẩn được trích post nơi trang Blog này.
Caroline Thanh Hương
Đọc thêm bài cùng chủ đề.
̀
Dạy bạn cách làm gà rang muối mà không hề bị mặn
Gà rang muối là món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé!
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Thịt gà: 700gr
Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con
Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén
Bột năng, bột ngô: Mỗi loại 1 chén
Trứng gà: 1-2 quả
Sả, lá chanh + muối biển
Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, lá chanh, sả...
Cách làm muối giã để rang gà
Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh
(riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm
xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo
nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang
chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho
thơm.
Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh.
Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn
như bột nhé). Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô
ráo thoáng mát dùng dần.
Cách làm gà rang muối
Nếu mua gà làm sẵn nên chọn con có
màu vàng tự nhiên, chỉ đậm hơn ở ức, cánh, lưng… da gà mỏng,
đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ. Không chọn những con có dấu
hiệu bầm, tụ máu hay có mùi lạ, có thể là gà bị bệnh. Còn
nếu tự chọn gà sống thì phải lựa chọn con có mào đỏ tươi,
chân vàng, lông mượt, da ấm, nhỏ xương, nhiều thịt. Đặc biệt
chú ý loại những con có mào tím tái, chân lạnh, dáng bộ ủ
rũ mệt mỏi, mắt lờ đờ…
Gà sau khi làm sạch thì chặt miếng
vừa ăn, cho vào tô rồi ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm có một chút
tiêu, nước mắt, mì chính, tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng. Xóc đều
để gà được ngấm rồi bọc kín lại bằng nilon bọc thức ăn. Cất
vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho đến khi cần ăn nóng thì đem
rang. Trong thời gian đó, cắt sả ra thành khúc dài chừng 3 đốt ngón
tay rồi tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít
dầu ăn vào, cho sả và lá chanh vào chiên, bao giờ vàng thì vớt
ra đĩa. Gà lăn qua bột ngô hoặc bột năng rồi thả vào chảo dầu
, chiên đến khi xém vàng. Sau khi chiên xong vớt gà ra, cho vào
âu lớn khô và sạch. Cho vào đó khoảng 3 thìa ăn cơm “muối” đã chuẩn bị
từ trước, xóc đề lên. Cho sả và lá chanh đã chiên vàng từ trước
vào.
Tại sao khi đầu bếp làm xong, trông những miếng gà mầu đen, ko hấp dẫn như chiên với bột vàng giòn như hình ảnh, có cái tốt là co thể in ra được, chứ nhìn thôi làm sao nhớ. 04/26/2016
RépondreSupprimer