Kính gửi quý anh chị 1 recette làm trứng muối để mau có ăn và ngon.
HỘT GÀ MUỐI
Vật liệu:
- 1 vĩ 18 trứng
- 1 chén muối
- 4 chén nước nấu sôi để nguội
- 1 chút rượu trắng hay mai quế lộ hay vodka
- đinh hương
- hồi hương
- hũ to

Cách làm:
- xếp trứng vào hũ rắc hồi hương đinh hương vào hũ,
– nhẹ tay, dùng 1 nắp hộp nhựa mềm, đục lỗ, dùng cây gài chặt nắp trên trứng,
– nước và muối nấu cho tan hết muối để nguội, rót vào hũ,
– thêm chút rượu vào, đậy kỹ,
– ghi ngày tháng, cất vào 1 chỗ, ghi vào lịch nhớ ngày khui hũ.
– nhẹ tay, dùng 1 nắp hộp nhựa mềm, đục lỗ, dùng cây gài chặt nắp trên trứng,
– nước và muối nấu cho tan hết muối để nguội, rót vào hũ,
– thêm chút rượu vào, đậy kỹ,
– ghi ngày tháng, cất vào 1 chỗ, ghi vào lịch nhớ ngày khui hũ.
Đúng 40 ngày vớt ra, mở thử 1 quả. Wow ngon lành: lòng đỏ cứng đạt tiêu
chuẩn trứng muối, luộc thử cắt ra lòng trắng thơm ngon, lòng đỏ có tươm
dầu.
Chụp gần 1 trứng gà muối đập ra (sẵn sàng làm nhân bánh bía, bánh trung thu)

Có người chỉ cách làm khác, các bạn tham khảo nhé:
- Trứng mua đem về, ngâm qua rượu trắng, 30 phút hoặc 10 phút cũng được cho nó thơm, hay rửa qua nước lạnh cho trứng ướt bên ngoài cũng được..
- Sau đó vớt quả trứng lên lăn qua muối, khi trứng còn ướt thì muối bám vô
- xếp vô hủ, lăn xong hết mớ trứng thì chị cứ đậy hủ lại, cất đâu đó, đừng có đổ nước vô..
- 4, 5 tuần khui ra ăn. Nếu ghét mặn hoặc chỉ cần lòng đỏ chưng với thịt bằm thì canh khoảng 4 tuần là khui được
- Sau 5 tuần có thể đem cất tủ lạnh, có thể phủi bớt lớp muối bám ngoài vỏ..Nếu không thì trứng càng ngày càng mặn
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire