Caroline Thanh Hương
HOA ARTICHOKE NHỒI CÁ MẶN
Hôm bữa đi ăn cơm khách, có món Hoa Artichoke nhồi cá mặn, ngon quá. Hỏi và đuợc hướng dẫn cách làm. Hết muà kiếm gạo đỡ bận đi chợ mua vật liệu cần thiết về làm liền, ăn ở nhà mới này đã.
Muà này Bắc Mỹ (tháng 4-tháng 5) thấy nhiều hoa Artichoke bán, khá rẻ ($.99/lb) bạn làm thử đi.
(cách làm và hình ảnh của Hồng Thư)
Vật Liệu:
- Khoảng 6 hoa Artichoke
- 6 con tôm
- 3 lát cá mặn
- 1lb thịt xay
- 2 củ hành tây
- 3 quả trứng
- Chút tiêu xay, chút bột năng
Cách làm:
1-
Cá mặn gỡ, bằm nhỏ để riêng ra chén nhỏ. Hoa Artichoke cắt cuống sát,
vạt đầu, móc ruột, phần non bằm nhỏ để trộn vào hỗn hợp nhồi (cuống và
các lá già bên ngoài dùng nấu nuớc uống).
Nếu
bạn có sẵn artichoke heart ngâm (có bán trong Costco $10 hai hũ to lắm)
dùng cũng đuợc. Hành tây sắt hột lựu (bỏ vào food processor nhấn nhẹ,
đừng xay nát)
2-
Đập trứng vào tô lớn, trộn tất cả: cá mặn, thịt xay, hành tây,
artichoke ruột, thêm tiêu, không nêm th êm mu ối nhé vì cá mặn đã mặn
rồi, chút đường/bột ngọt nếu thích, 1 muỗng bột năng.
3-
Trộn đều hỗn hợp và nhồi vào các hoa artichoke đã móc ruột, bên trên đế
1 con tôm bóc vỏ, để đuôi cho đẹp (nếu nhớ lúc bóc vỏ). Nêú còn dư hỗn
hợp nhồi thì bạn dung diã nhỏ hoặc khuôn nhỏ hấp luôn.
4- Hấp trong nồi khoảng 20 phút.
Món
này ăn lạ miệng, ăn khá ngon, vị mằn mặn cuả cá, vị ngọt của thịt, của
hành tây và hơi chan chat của artichoke và chút tôm bên trên ăn cơm khá
tốn cơm đấy. Các cánh hoa Artichoke phần bên duới mềm mềm ngọt ngọt nhớ
ăn nhé, chỉ bỏ phần cứng dai thôi.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire