Translate

Libellés

découvert (110) thơ; văn; nhạc; ảnh chụp; Caroline Thanh Hương (68) photographie (59) ký ức Việt Nam (44) santé (36) nghe đọc truyện hay (35) touriste (35) science naturelle (29) événement (28) nhạc Việt (27) nhạc Phạm Đức Nghĩa (20) art culinaire (19) philosophie (15) psychologie (15) văn chương (14) xã hội (12) nhạc không lời (11) science (11) ảnh Hương Kiều Loan (10) science économique (9) đọc và nghe đọc truỵên hay (9) xã hội Mỹ (8) aventure (6) news (6) société (6) thơ Đỗ Quý Bái (6) économie kinh tế (5) lịch sử (5) show Caroline Thanh Hương (5) sử Việt Nam (5) art (4) du lịch (4) littérature vietnamienne (4) Education (3) littérature (3) thơ Trần trọng Thiện (3) Canada (2) Les Contes vietnamiens truyện cổ tích việt nam (2) cách làm thơ hay và đúng (2) histoire secrète (2) l'histoire de France (2) mythe (2) technologie (2) thơ Huy Văn (2) thơ Hư Hao (2) tùy bút Caroline Thanh Hương (2) văn (2) Cần Thơ (1) David Oïstrakh (1) Dì Bùi Lệ Khanh (1) Economie (1) Montréal (1) Petrus Ky (1) Phan Thuận Breton (1) Québec (1) Stephen Hawking (1) Thơ văn Nguyễn Kiề (1) Trung Tâm Giáo Dục Hồng Bàng (1) Tạp Chí Dân Văn (1) Văn Xuân Vũ (1) astuce (1) bình luận Thuỵ Khê (1) ca sĩ Phi Nhung (1) ca sĩ Phạm Khải Tuấn (1) chân dung France Gall (1) fashion Jean-Paul Gaultier (1) fashion áo dài Việt Nam (1) học tiếng anh (1) informatique (1) ingénierie (1) nhạc Ngô Hồng Quang (1) nhạc Phạm Mỹ Lộc (1) nhạc ngoại quốc (1) nhạc ngoại quốc Steve Earle (1) photographie Vu Cong Hien (1) sport (1) thơ Chẩm Tá Nhân (1) thơ Lê Quang Chiểu (1) thơ Nhất Hùng (1) thơ Thanh Thanh. (1) thơ Trần Văn Lương (1) truyện ngắn; thơ Trần Văn Lương (1) văn Huy Phương (1) văn Thế Lữ (1) văn Tràm Cà Mau (1) văn chương văn nghệ Đoàn Thế Ngữ (1) văn câu đối (1) văn Đoàn Xuân Thu (1) xem phim hay tiếng ngoại quốc (1) Đại Học Văn Khoa (1)

vendredi 28 avril 2017

Khoẻ, đẹp với sự cân bằng tiêu hoá.

Nói về dinh dưởng cơ thể, ít ai nghỉ đến chuyện tiêu hoá có thể làm sức khoẻ chúng ta tốt lên hơn.
Với những thức ăn, thức uống tầm thường thôi, chúng ta có thể có tìm được những quân bình cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Kính mời quý anh chị đọc bài sưu tầm bằng tiếng pháp và tiếng việt về đề tài này.
Caroline Thanh Hương






TT - Trong những ngày tết nhiều nhà có món chà là (Phoenix dactylifera). Loại quả này có nguồn gốc châu Phi, đông nam châu Âu (Crete) và miền nam châu Á (từ Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông tới miền nam Trung Quốc và Malaysia). 
Chà là có rất nhiều loại, chà là Canary, chà là biển, chà là Senegal, chà là lùn, chà là Cliff, chà là Ấn Độ, chà là Tunisian.
Không chỉ giàu chất xơ thiên nhiên, chà là còn là một nguồn vitamin A, B, K, khoáng tố vi lượng, chất béo.
Các nhà khoa học ở Anh công bố rằng ăn chà là mỗi ngày là rất cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Chà là chống táo bón, rối loạn đường ruột, giảm béo phì, hạn chế các bệnh tim mạch, huyết áp, thừa cholesterol, tiêu chảy.
Chà là còn nuôi dưỡng cho cơ bắp phát triển. Chà là còn giúp sáng mắt và chống quáng gà. Đặc biệt chà là rất có lợi cho cả người lớn và trẻ em suy dinh dưỡng cũng như người bệnh trong thời kỳ hồi phục.
Theo kết quả của một cuộc khảo sát y học hiện đại, quả chà là hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư nội tạng. Nó cung cấp năng lượng để giảm mệt mỏi trong vòng nửa giờ sau.
Thực phẩm cho “quý bà”
Chà là còn được xem là thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ trong thời gian hành kinh và mang thai nhờ hàm lượng sắt cao (0,90mg/100g trái) nên rất tốt để ngừa thiếu máu. Còn trong thời kỳ mang thai, kali có rất nhiều trong chà là giúp ngăn ngừa chuột rút ở thai phụ.
Phụ nữ mang thai được khuyến khích nên dùng chà là trong thời kỳ đầu vì giúp mẹ và bé không bị thiếu máu, thúc đẩy phát triển não bộ hoàn chỉnh, giúp trẻ thông minh.
Nhiều thí nghiệm chứng minh trong chà là còn có chứa các chất có tác dụng kích thích cơ tử cung giãn nở ở phụ nữ vào những tháng cuối thai kỳ, giúp dễ sinh và còn giúp hạn chế xuất huyết vào thời điểm sinh con.
Sau khi sinh, ăn chà là còn có tác dụng kích thích tuyến sữa ở phụ nữ.
Thuốc bổ cho “quý ông”
Còn với quý ông yếu sinh lý, chất lượng và số lượng tinh trùng kém, ăn chà là sẽ có tác dụng hưng phấn tình dục. Chỉ cần ngâm vài quả chà là trong một ly sữa dê rồi để qua một đêm, sáng hôm sau nghiền chung với một ít bột đậu khấu và một muỗng mật ong. Đây chính là phương thuốc bổ cổ truyền của y học Vệ Đà chữa chứng liệt dương, yếu sinh lý và hỗ trợ những cặp vợ chồng vô sinh.
Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo lượng 20-35 gam chất xơ trong một ngày sẽ được đáp ứng chỉ bằng cách ăn vài quả chà là. Vì lẽ đó mà chà là được xem như là “vương phi” của kẹo và thực phẩm lý tưởng để cơ thể dễ dàng cân bằng và tiêu hóa thức ăn.
Người ta ăn chà là theo nhiều cách, như trộn với sữa chua, sữa hoặc với bánh mì bơ, ăn tráng miệng, hoặc cắt thành lát nhỏ và rắc trên bánh ngọt và bánh pudding để tăng hương vị.
Đặc biệt hơn nữa, chà là cũng được xem là một trong các loại thực phẩm có tính kiềm mạnh nhất, và cung cấp cho cơ thể một loại chất xơ được gọi là beta-D-glucan, chất này giúp trì hoãn việc hấp thụ đường trong ruột non và làm giảm sự hấp thụ cholesterol trong máu.
Vì vậy, bổ sung chà là trong chế độ dinh dưỡng cho người đái tháo đường và cao huyết áp cần được khuyến khích.
Mặc dù chà là mang giá trị tuyệt vời về dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, nhưng lớp vỏ bên ngoài của quả dễ bị dính các tạp chất, do đó chỉ nên ăn những loại chà là được làm sạch và đóng gói đúng quy cách. Muốn chắc chắn nên rửa kỹ dưới vòi nước trước khi dùng.
DS LÊ KIM PHỤNG


Voici le meilleur laxatif naturel pour éliminer toutes les selles coincées dans vos intestins… vous allez perdre 3 kilos !


Voici le meilleur laxatif naturel pour éliminer toutes les selles coincées dans vos intestins… vous allez perdre 3 kilos !

Vous avez du mal à aller à la selle ? Vous êtes souvent ballonné et sentez que votre transit n’est pas au top ? Vous êtes certainement constipé. Ce problème qui touche une personne sur 5 en France, demeure toujours difficile à aborder. Occasionnelle ou chronique, la constipation reste très gênante et altère la qualité de vie des personnes qui en souffrent. Pour y venir à bout, des remèdes laxatifs naturels existent. 

La constipation désigne une difficulté à évacuer les selles ou à déféquer. Il s’agit d’un problème très répandu qui peut être soit occasionnel, suite à une grossesse par exemple, ou chronique quand il dure plus de 6 mois.
Il faut savoir que la fréquence de défécation diffère selon chaque personne. Elle peut aller de 3 fois par jour à 3 fois par semaine. Quand les selles sont sèches, dures, difficiles à expulser et surviennent moins de 3 fois par semaine, là on peut parler de constipation.

La constipation : causes et facteurs de risque :

La constipation peut avoir différentes causes, mais la principale est le ralentissement du péristaltisme. Il s’agit du mécanisme de contractions des intestins qui permet de faire progresser les aliments dans le tube digestif. 
Ce problème digestif peut aussi apparaitre suite à plusieurs facteurs à savoir : le stress, les mauvaises habitudes alimentaires, la sédentarité, la ménopause, la grossesse ou encore le fait de retarder l’évacuation des selles.
La constipation affecte 3 fois plus les femmes que les hommes. Cette prévalence peut s’expliquer par des facteurs hormonaux. Les enfants vers l’âge de 4 ans surtout, ainsi que les personnes âgées (plus de 65 ans) et les personnes alitées sont également plus à risque. Ce trouble digestif, ne présente généralement pas de complications graves, mais s’il devient chronique, il peut entrainer l’apparition d’hémorroïdes, de ballonnements et de fissures anales.
Il existe plusieurs traitements médicamenteux qui aident à soulager ce problème, mais les remèdes naturels restent les meilleurs. Découvrez ce remède laxatif naturel, facile à préparer et dont l’efficacité n’a plus besoin d’être prouvée !

Recette naturelle anti-constipation

 Ingrédients :

  • 150 g de dattes
  • 150 g de pruneaux
  • 5 tasses d’eau 

Préparation :

Commencez par faire bouillir l’eau, puis coupez les dattes et les pruneaux en petits morceaux après les avoir dénoyautés. Une fois que l’eau bout, ajoutez ces ingrédients et laisser mijoter pendant 10 minutes. Laissez le mélange refroidir un peu, avant de le consommer.
Prenez une cuillère à soupe de ce remède le matin à jeun. Vous pouvez la consommer telle quelle ou l’ajouter à vos céréales du matin.
Si vous trouvez cette recette un peu contraignante, vous pouvez toujours opter pour une version plus facile. Il suffit de faire tromper quelques pruneaux dans l’eau pendant toute une nuit, puis les consommer le matin.

Bienfaits de la recette :

Pruneau :

Riche en magnésium, potassium, cuivre, fer, vitamines du groupe B, provitamine A ainsi qu’en phosphore, le pruneau est un fruit sec à haute valeur nutritive et qui présente de nombreux bienfaits pour la santé.
En effet, cet ingrédient possède de nombreuses vertus thérapeutiques, parmi lesquelles sa capacité à réduire le mauvais cholestérol, ce qui aide à prévenir les maladies cardiovasculaires. Il est également très efficace pour prévenir le vieillissement cutané et la perte de fermeté de la peau, parce qu’il renferme les vitamines E et C aux propriétés antioxydantes.
Cependant, le pruneau est surtout réputé pour ses propriétés laxatives. Riches en fibres alimentaires, cet ingrédient est efficace pour améliorer le transit et lutter contre la constipation. 25g de pruneaux couvrent 7 % des besoins quotidiens d’une femme adulte en fibres.
L’effet laxatif du pruneau est également dû aux composés phénoliques, au sorbitol ainsi qu’à la dihydroxyphénylisatine qu’il contient. Ces matières favorisent le péristaltisme, ce qui permet de combattre la constipation.

Les dattes :

Excellente source d’énergie, les dattes renferment beaucoup de nutriments essentiels au bon fonctionnement de l’organisme. Il s’agit notamment du magnésium, du phosphore, du fer et des vitamines de groupe B. Les dattes sont aussi riches en glucose, fructose et saccharose, raison pour laquelle elles sont fortement conseillées pour les efforts physiques.
Outre leur profil nutritif très attrayant, les dattes sont également efficaces pour lutter contre la constipation. Cet effet revient principalement à leur richesse en fibres alimentaires, lesquelles favorisent le transit et aident ainsi à soulager ce problème digestif.

lundi 24 avril 2017

Ngày xửa, ngày xưa có những mỹ nhân Sài Gòn với những cuộc đời nghiệt ngã, nghe đọc truyện hay Cô Ba Trà, tác giả Xuân Vũ.

ttt
 Sài Gòn với những mỹ nhân của thời xa xưa, đẹp cái đẹp sắc nước hương trời. nhưng trời dành cho họ một cuộc đời không như là mơ.
Mời quý anh chị đọc bài sưu tầm và nghe đọc truyện viết của tác giả Xuân Vũ về Cô Ba Trà.
Chân thành cám ơn tác giả các bài viết và bài đọc.
Caroline Thanh Hương
2


Đời trầm luân của giai nhân Sài Gòn trót mang phận ‘đa đoan’


Loading...


Cô Ba Trà, Marianne Nhị, và Sáu Hương là 3 giai nhân tuyệt sắc giai nhân Sài Gòn xưa. Tuy nhiên, cuộc đời của họ cũng trải qua nhiều sóng gió, bi ai.
1.Cô Ba Trà- lúc vung tiền vảy như trấu, khi lại nghèo rớt mồng tơi
Cô Ba Trà (Trần Ngọc Trà), một giai nhân Sài Gòn nổi tiếng những năm đầu thế kỷ 20 với sắc đẹp “tuyệt thế giai nhân”. Nhan sắc của cô Ba từng khiến cánh văn nhân báo chí thời bấy giờ tốn không ít giấy mực.
Nhắc tới cô Ba Trà, không thể không nhắc tới 2 vị công tử nổi tiếng ăn chơi bậc nhất trời nam thời bấy giờ đã bị cô “đốn ngã” là Hắc – Bạch công tử. Ngoài ra bộ sưu tập người tình của cô Ba còn gồm các đại điền chủ, đại công tử như công tử Bích chủ nhà băng Đông Pháp (chi nhánh Cần Thơ), một người dám cho Cô Ba 70 000 đồng trong lúc lúa 2 cắc 1 gia. Chưa kể, những tay trí thức, máu mặt chốn quan trường thời Pháp thuộc cũng “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, như quan toà Trần Văn Tỷ, thầy Kiện Dương Văn Giáo, bác sĩ Lê Quang Trinh, Nguyễn Văn Áng, vua Cờ Bạc chủ các sòng bạc Sài Gòn là Sáu Ngọ…


Hình vẽ Cô Ba Trà (nguồn Internet)
Hình vẽ Cô Ba Trà (nguồn Internet)

Đẹp đổ quán xiêu đình là thế nhưng cuộc đời của cô Ba cũng lắm lúc “lên voi xuống chó” mấy hồi. Vốn được mệnh danh là nữ hoàng vũ trường, sòng bài tại Sài Gòn, cô Ba có lúc tiền tiêu không xuể. Vung tay quá trán, cuộc đời giai nhân tuyệt sắc rẽ sang bước ngoặt khác và dần đi vào ngõ cụt bởi “nàng tiên nâu” – cái chết trắng. Đến cuối đời cô rơi vào cảnh túng bấn không còn “mồng tơi” để rớt.
Năm 1936, người ta bắt gặp cô Ba Trà làm công ở một tiệm hút tồi tàn trong Chợ Lớn với gương mặt tiều tụy của một bà lão gần 60 tuổi.
2. Marianne Nhị: ăn chơi trác táng cuối đời thành kẻ ăn mày
Với Marianne Nhị (Tư Nhị)- cô em làng chơi hạng sang được cô Ba Trà dìu dắt cũng có thân phận “bảy nổi ba chìm” không kém.
Nổi lên nhờ nhan sắc đậm đà, hoang dã “chết người” Tư Nhị nhanh chóng chiếm trọn trái tim của bao đấng mày râu giới thượng lưu. Mọi thứ đến với Tư Nhị nhanh chóng, chẳng bao lâu vui chơi trong giới nhà giàu cô đã trở thành tình nhân của Fanchini, một trùm giang hồ gốc đảo Corse chuyên buôn thuốc phiện toàn cõi Đông Dương và tậu được một căn biệt thự khang trang ở đường Verdun (tức đường Cách Mạng Tháng Tám bây giờ).


Cô Tư Nhị (nguồn Internet)
Cô Tư Nhị (nguồn Internet)

Thế nhưng, với nhan sắc trời cho, Marianne Nhị mặc sức thỏa thuê “dắt tình” bao gã tình si. Chỉ một thời gian sau, cô lại “cặp” với công tử Gò Đen và nhiều dân nhà giàu khác. Trong đó phải kể tới chuyện lùm xùm giữa giai nhân với công tử Như Bích, con một đại điền chủ ở Bạc Liêu và một đại gia người Hoa ở Chợ Lớn…


Hình ảnh ngôi nhà cô Tư Nhị (nguồn Internet)
Hình ảnh ngôi nhà cô Tư Nhị (nguồn Internet)

Thói ăn chơi xa hoa đã biến một giai nhân tuyệt sắc tìm đến với bàn đèn thuốc phiện. Đến giữa thập niên 1940, cô Tư Nhị bỗng nhiên biến mất. Có ông Ba Quan, một trong những tay chơi còn gặp lại cô Tư cho hay: Người đẹp giờ đã thành một kẻ ăn mày.
3. Cô Sáu Hương: đẹp như Tây Thi!
Trong số những giai nhân tuyệt sắc của Sài Gòn lúc bấy giờ, ngoài cô Ba Trà, Tư Nhị phải kế đến là cô Sáu Hương được dân phong lưu ca tụng là đẹp như Tây Thi.
Sáu Hương xuất thân từ một gia đình giàu có. Khác với cô Ba Trà và Tư Nhị, tìm đến giới thượng lưu bởi vẻ hào nhoáng, phù phiếm thì cô Sáu Hương chỉ mê tự do bay nhảy. Bởi vậy những tay chơi thời đó dành cho Sáu Hương một sự nể trọng đặc biệt. Cộng với nhan sắc xinh đẹp quyến rũ của một tiểu thư con nhà danh giá, Sáu Hương đã khiến bao chàng trai phải tơ tưởng.
Có nguồn tư liệu ghi rằng, cô Sáu Hương may mắn quen biết với một Pháp kiều già, vốn là quản lý nhà hàng continental nổi tiếng, và được giúp đỡ vốn liếng. Có một giai thoại kể rằng, lúc mới quen Sáu Hương, vì quá mê nhan sắc của cô, nên lão Pháp kiều đã mạnh dạn hứa hẹn sẽ nhượng nhà hàng Continental cho cô Sáu.
Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, người tình già bỗng nhiên chết đột ngột. Sự ra đi của lão Pháp kiều giường như chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của Sàu Hương. Cô vẫn giàu có và xinh đẹp. Tuy nhiên, cô Sáu chỉ xuất hiện trên “giang hồ” chừng 10 năm rồi im bặt. Có người nói về sau cô Sáu Hương sống sung túc với người thân ở một ngôi biệt thự gần vùng chợ Bà Chiểu…
PV/kienthuc.net

Nghê, công dụng và cách làm đẹp, giữ mãi nét thanh xuân.

Để giúp phụ nữ trẻ đẹp mãi, còn gì hơn là những cây trái chung quanh mình dễ kiếm dễ làm.
Thế giới ngày hôm nay, không riêng gì người phụ nữ muốn giữ mãi tuổi thanh xuân, mà phái nam cũng muốn như thế, nên công thức này cũng có thể áp dụng được nếu phái nam thấy thích thú.
Kính gửi quý anh chị bài sưu tầm sức khoẻ.
Nghệ ở ngoại quốc, có bán ở những tiệm bio, hàng épice hay tiệm bán đồ á châu.
Caroline Thanh Hương

Dành ra 15 phút môi ngày bôi nghệ đúng cách bạn sẽ trẻ ra hơn cả 10 tuổi


Bạn sử dụng nghệ đúng cách sẽ trẻ hơn rất nhiều tuổi mà không hay biết.

Mặt nạ nghệ, chanh và mật ong 
Nguyên liệu: ½ thìa cà phê tinh nghệ, ½ thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa canh mật ong nguyên chất
Thực hiện:
Cho tinh bột nghệ vàng, chanh và mật ong vào một chiếc bát sạch và trộn đều. Trường hợp nếu hỗn hợp quá loãng bạn chỉ cần thêm một chút bột gạo hoặc bột bột mì để làm cho nó đặc thêm.
Cách dùng:
Đắp mặt nạ tinh bột nghệ vàng, nước cốt chanh, mật ong ở trên đều lên mặt, tránh mắt và lỗ mũi.
Để mặt nạ trên mặt ít nhất 10 – 15 phút, hoặc có thể để cho đến khi mặt nạ khô hoàn toàn. Sau đó rửa sạch mặt với nước ấm và dùng khăn bông vỗ cho khô. Dùng 2-3 lần/ tuần.
Uống trà xanh buổi sáng
Một tách trà, đặc biệt là Bạch trà, có thể làm giảm nguy cơ ung thư, viêm thấp khớp và những nếp nhăn lão hoá trên da. Thành phần enzyme trong bạch trà giúp bảo vệ collagen và elastin, đây là hai chất duy trì độ liên kết và đàn hồi cho da.
Dùng dâu tây thay thế chocolate hay bánh ngọt có thể giúp cho làn da láng mịn. Hạn chế sử dụng đường vì quá nhiều đường có thể dẫn đến lão hoá da. Một nghiên cứu vào năm 2013 cho thấy, nếu lượng đường trong máu những người tham gia trong độ tuổi 50-70 tuổi tăng lên, họ trông sẽ già đi 5-7 tháng. Mỹ khuyến cáo nên ăn những hoa quả có chứa nhiều chất chống oxi hoá.



6 tác dụng chữa bệnh diệu kỳ của củ nghệ

B.T - TỔNG HỢP |
6 tác dụng chữa bệnh diệu kỳ của củ nghệ

Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm.



Nó được sử dụng phổ biến làm gia vị cho các món ăn. Hơn thế, nghệ còn chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, kháng đột biến và chống viêm.
Do đó, nó được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh.
Một lợi ích nghệ đáng kinh ngạc về nghệ là nó có thể giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh trầm cảm.
Nghệ từ lâu đã được sử dụng trong y học Trung Quốc và phương pháp chữa bệnh Ayuverdic của Ấn độ để điều trị trầm cảm.
Nghệ mang lại lợi ích trong việc giảm triệu chứng trầm cảm liên quan đến stress.
Trị mụn: Nhờ vào tính chất kháng khuẩn và khử trùng có chứa trong nghệ, mụn trứng cá có thể được điều tiết và giảm nhẹ một cách hiệu quả.
Đối với những người sở hữu làn da quá nhờn thì việc thường xuyên xử dụng nghệ có thể giúp kiểm soát sự tiết dầu trên da cũng như khiến các vết sẹo mụn trứng cá mờ dần và biến mất theo thời gian.
Chỉ cần trộn một ít bột nghệ với bột gỗ đàn hương và một lượng nhỏ nước cốt chanh bạn đã có ngay một liệu trình trị liễu ít tốn kém nhưng cực kì hiệu quả.
Mổi buỗi tối trước khi đi ngủ, các bạn nữ hãy dành ít phút thoa mặt nạ. Nên lưu ý đợi cho mặt nạ khô rồi rửa lại bằng nước lạnh tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho da.
Cầm máu: Nghệ giúp cầm máu rất nhanh, hơn nữa nó lại có thể kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
Khi bị các vết đâm hay đứt tay chân… đổ bột nghệ vào chỗ vết thương, sau đó dùng gạc băng lại và ép nhẹ vào chỗ bị thương để cầm máu. Trường hợp nghiêm trọng ngay lập tức cần phải đưa đi bệnh viện kịp thời.
Bệnh ung bướu: Curcumin (thành phần hoạt chất chính trong tinh bột nghệ) có tiềm năng đáng kể như một tác nhân phòng chống ung bướu.
Có rất nhiều bằng chứng trong các tài liệu cho thấy rằng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong của các loại phổ biến của bệnh ung bướu như vú, tuyến tiền liệt, ruột kết và phổi thấp hơn đáng kể ở Ấn Độ hơn so với những người ở các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ.
Tỷ lệ mắc ung bướu thấp hơn ở Ấn Độ đã được quy cho mức tiêu thụ chất curcumin cao (trong các loại nghệ) của người dân Ấn Độ.
Tất nhiên, các thành phần khác của chế độ ăn uống của họ như tỏi, gừng, hành tây, cà chua, các loại rau, ớt, trà xanh ... cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của họ để phòng chống lại sự tấn công của các bệnh ung bướu.
Chống bệnh tim: Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng phòng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng tinh bột nghệ.
Chữa bệnh viêm khớp: Tinh bột nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu.
Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Quý độc giả có câu hỏi, thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn về các vấn đề sức khỏe, bài thuốc chữa bệnh xin gửi câu hỏi vào ô Bình luận ở dưới cuối mỗi bài viết.
Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm với quý độc giả. Trân trọng!
theo Lao động