Translate

Libellés

découvert (110) thơ; văn; nhạc; ảnh chụp; Caroline Thanh Hương (68) photographie (59) ký ức Việt Nam (44) santé (36) nghe đọc truyện hay (35) touriste (35) science naturelle (29) événement (28) nhạc Việt (27) nhạc Phạm Đức Nghĩa (20) art culinaire (19) philosophie (15) psychologie (15) văn chương (14) xã hội (12) nhạc không lời (11) science (11) ảnh Hương Kiều Loan (10) science économique (9) đọc và nghe đọc truỵên hay (9) xã hội Mỹ (8) aventure (6) news (6) société (6) thơ Đỗ Quý Bái (6) économie kinh tế (5) lịch sử (5) show Caroline Thanh Hương (5) sử Việt Nam (5) art (4) du lịch (4) littérature vietnamienne (4) Education (3) littérature (3) thơ Trần trọng Thiện (3) Canada (2) Les Contes vietnamiens truyện cổ tích việt nam (2) cách làm thơ hay và đúng (2) histoire secrète (2) l'histoire de France (2) mythe (2) technologie (2) thơ Huy Văn (2) thơ Hư Hao (2) tùy bút Caroline Thanh Hương (2) văn (2) Cần Thơ (1) David Oïstrakh (1) Dì Bùi Lệ Khanh (1) Economie (1) Montréal (1) Petrus Ky (1) Phan Thuận Breton (1) Québec (1) Stephen Hawking (1) Thơ văn Nguyễn Kiề (1) Trung Tâm Giáo Dục Hồng Bàng (1) Tạp Chí Dân Văn (1) Văn Xuân Vũ (1) astuce (1) bình luận Thuỵ Khê (1) ca sĩ Phi Nhung (1) ca sĩ Phạm Khải Tuấn (1) chân dung France Gall (1) fashion Jean-Paul Gaultier (1) fashion áo dài Việt Nam (1) học tiếng anh (1) informatique (1) ingénierie (1) nhạc Ngô Hồng Quang (1) nhạc Phạm Mỹ Lộc (1) nhạc ngoại quốc (1) nhạc ngoại quốc Steve Earle (1) photographie Vu Cong Hien (1) sport (1) thơ Chẩm Tá Nhân (1) thơ Lê Quang Chiểu (1) thơ Nhất Hùng (1) thơ Thanh Thanh. (1) thơ Trần Văn Lương (1) truyện ngắn; thơ Trần Văn Lương (1) văn Huy Phương (1) văn Thế Lữ (1) văn Tràm Cà Mau (1) văn chương văn nghệ Đoàn Thế Ngữ (1) văn câu đối (1) văn Đoàn Xuân Thu (1) xem phim hay tiếng ngoại quốc (1) Đại Học Văn Khoa (1)

mardi 10 mars 2015

Bánh Tét Chuối thơm, ngon dễ làm.

Kính gửi quý anh chị recette sưu tầm về cách làm món

BÁNH TÉT CHUỐI.

Caroline Thanh Hương

 

(cách làm và hình ảnh của Hồng Thư)
3-BanhChuoiCat


Vật Liệu: Cho 3 bánh tét nhân chuối cân nặng 1Kg2 sau khi nấu chín (nếu bạn làm nhiều thì tăng số lượng vật liệu lên theo tỷ lệ)


  • 1Kg nếp
  • 1 hộp chuối sứ (mua hiệu 2 con voi của Thailand) hoặc có thể mua chuối đông lạnh
  • 2 muỗng canh đường để ướp chuối 1 ngày trước khi làm
  • 1 muỗng canh đường trộn vào nếp nếu dừa không có đường sẵn
  • ½ bao dừa bào (cỡ ½ lb)
  • 250 gr đậu đen
  • 1 bịch lá chuối đông lạnh
1-BanhChuoiVatLieu


Cách làm:

- Chuối rắc đường vào ướp 1 ngày, khi nấu chín chuối có màu đõ đẹp.
-Nếp vo sạch, ngâm 1 đêm, sáng ra đổ ra cho ráo nước.
-Đậu đen luộc vừa chín, không luộc mềm quá
-Nếp ráo nước trộn đều với dừa bào nhỏ, đậu đen, thêm 1 muỗng canh đường.
-Xếp lá như cách xếp bánh tét nhân đậu. Múc 1 môi nếp trộn trải xuống lá, xếp 2 quả chuối theo chiều dọc kế tiếp nhau (nếu muốn ăn nhiều nhân chuối thì xếp 2 lớp 3 trái. Có người dùng Pantan loại chuối to mua loại chín làm nhân bánh tét chuối cũng tiện, chuối này ngọt sẵn, không cần ướp đường, nếu trái chuối cong thì bạn khia vài nhát và bẻ thẳng lại, gói dễ hơn.
 2-BChuoi1
-

Một môi nếp phía trên.
-Gói tương tự gói bánh tét nhân đậu
-Nấu tương tự bánh nhân đậu, nếu nấu chung bạn có thể để phía trên và vớt ra sau 3 lần nấu sôi 30 phút. Nếu nấu riêng thì cũng giảm 1 lần sôi trên bếp vì nhân chuối dễ chín hơn nhân thịt.


 BanhTetChuoi

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire