Trời nóng, chanh muối, xí muội muối, chanh tươi hay ăn những món của quê ta thì còn gì hơn.
Bài trích từ Blog Qui Nhơn, cám ơn chủ nhà cho mượn bài này để lưu lại cách làm.
Caroline Thanh Hương
Chanh - tắc muối, chuối Mễ ngào đường.
By thefall
Mấy sis nhà có trồng tắc ( hạnh ) làm tắc muối xong ngào đường ngon lắm.
Nguyên liệu:
-chanh muối or tắc muối
-đường cát bằng lượng chanh muối
-1 tsp nước cốt chanh
Cách làm
-chanh muối / tắc muối tách phần múi riêng, vỏ riêng, tách bỏ hột
-xắt sợi phần vỏ, phần múi tán nhuyển
-cho phần vỏ xắt sợi trộn chung với
đường, sên khoảng 10' cho đường thấm vào vỏ rồi cho luôn phần múi chanh
tán nhuyển, chút nước ngâm tắc hay chanh muối và 1 tsp nước chanh vào.
-quậy đều tay, khi thấy hơi sánh lại là được.
- chờ nguội cho vào keo.
PS:
- chanh muối ngào đường dùng pha nước uống hoặc làm sauce chanh muối ăn với thịt gà, sauce chua ngọt cũng rất ngon.
- Nếu Không thích ngọt, có thể thay đuờng bằng mât ong cũng ngon lắm
Chuối Mễ - Plantain
Không biết tui suy nghĩ cái gì khi không vác về 6 trái plantain chín. (Chuối thật chín mới ngon) Chắc tại tánh ham mua đồ sales.
Anyway, tui chiên 2 trái ăn sáng còn 4 trái không biết làm chi, đem ra ngào đường. Wow, ăn nó dẻo như khoai lang Đà lạt.
Nguyên liệu- Cách làm
1 cup đường
2/3 cup nước
4 trái plantains.
Hòa tan đường trong nước nấu sôi. Chia chuối thành 3 khúc xong chẻ làm 4. Cho vào nước đường nấu cho đến khi đường kẹo lại là được.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire