Người này chối bảo tôi không làm thế, người kia bảo tôi sẽ mua trái sống rồi chờ chín mới ăn.
Bao giờ trái chín và bao giờ trái hư?
Trái chưa chín đã bị thúc cho mau chín, trái muốn chín cây thật chắc không có mà mua.
Ta lừa người và ta sẽ tự giết mình khi thức ăn được chế biến xong lại bán cho bà con, gia đình hay con cháu ta tiêu dùng.
Chưa thấy quan tài thì chưa đổ lệ và mạng người thì rẻ quá.
Một vấn đề, hai gương mặt.
Hằng ngày chúng ta đều ăn những món ăn có thể nói là kỳ quái, nào ai biết.
Người ta lại bảo hàng này ngon lắm, màu rất bắt mắt, chưa ăn đã thèm nhỏ dãi... như trái sầu riêng xuất cảng đông lạnh sang mỹ không mùi hương mà lại chín theo ý muốn...
Chúng ta cứ ăn thêm nhiều rau quả đầy hoá chất, OGM, xong lại kiếm thuốc trường sinh bất tử mà trị cancer.
Thế mới chết đấy chứ.
Một vấn đề, hai gương mặt, ăn để sống hay ăn để mau chết sớm đây?
Caroline Thanh Hương
Kinh hoàng “công nghệ độc địa” vô nhân tính của những thương lái!
(Congluan.vn) – Chỉ vì hám lợi mà những kẻ buôn bán hoa quả, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã bất chấp tất cả để sử dụng những “công nghệ độc địa”, vô nhân tính nhằm biến trái cây xanh non, trái mùa thành những hoa quả chín mộng, bắt mắt; biến những thực phẩm ôi thiu, thối rửa thành tươi mới để thu lợi nhuận. Hệ quả là hàng ngày hàng giờ, cả xã hội phải sống trong hoang mang, lo sợ bởi nhìn đâu cũng thấy độc hại. Hệ quả này đã và đang từng ngày hủy hoại sức khỏe cộng đồng, triệt tiêu sự phát triển lành mạnh của xã hội. Nếu không có một chế tài thật nghiêm minh để trừng trị thì không biết sẽ có bao nhiêu người trở thành nạn nhân, bao nhiêu người sẽ mắc những căn bệnh vô phương cứu chữa…
Những ngày qua, dư luận cả nước đang đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là khi cơ quan chức năng tại nhiều nơi đã phát hiện và bắt giữ hàng loạt vụ việc kinh doanh, tiêu thụ các loại thực phẩm độc hại, ôi thiu. Và mới đây nhất, những hình ảnh về “công nghệ độc địa” được một facebooker chia sẻ trên mạng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Với “công nghệ” này, các thương lái đã “phù phép” những trái cây xanh non trở thành chín mộng một cách ngoạn mục.
Không chỉ có hoa quả mà nhiều loại thực phẩm khác cũng được “tắm trắng, phù phép” bằng hóa chất để có được vẻ ngoài long lanh, hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến thì những loại thực phẩm này biến màu, vón cục khiến không ít người hoang mang, ko dám sử dụng.
Ngay sau khi loạt ảnh được đăng tải, đã khiến rất nhiều người lo sợ cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Nhiều bạn đọc đã gọi điện đến đường dây nóng của báo Điện tử congluan.vn phản ánh: Tình trạng thực phẩm độc hại hiện nay đang tràn lan trên thị trường.
Điều đáng nói là chúng ta đang có Hội Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm….Nhưng tiệt nhiên không thấy tiếng nói, hành động cụ thể nào của các cơ quan này đối với thực trạng đáng báo động hiện nay.
Nhiều bạn đọc bày tỏ sự bức xúc trước trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành khi không thể quản lý và kiểm duyệt, để những mặt hàng thiết yếu này bị “phù phép” gây nên bao nguy hại cho xã hội. Có bạn đọc mạnh dạn đề xuất ý kiến: Nên xem việc tiêu thụ, buôn bán, chế biến hàng tiêu dùng độc hại như việc buôn bán, vận chuyển ma túy và có chế tài xử lý nghiêm minh, đủ mạnh bằng một hệ thống luật pháp ổn định thì lúc đó mới có thể triệt tiêu được vấn nạn này.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire