Kính gửi quý anh chị recette một món ăn nếu có trồng hay mua được để thực hiện tại nhà.
Caroline Thanh Hương
DƯA RAU MUỐNG
Cách làm:
Rau ngắt phần ngọn để xào hoặc nấu canhPhần cọng cắt khúc, xẻ đôi nếu lớn (cho dễ ngấm), đừng xẻ phần non/mềmTrụng nước sôi
Đổ ra, ngâm ngay vào nước lạnh
cho rau xanh
Vài
phút sau rau nguội, đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn 2 muỗng đường, 2 muỗng
dấm trắng, 1 muỗng muối, tỏi sắt lát, ớt cắt khoanh: trộn đều trong 1
thau.
Đợi vài phút cho rau ngấm đầy đủ, xếp vào hũ/keo/tray để 1 ngày
Sau
1 ngày là ăn được rồi. Ăn rất ngon: dòn chút chua chua ngọt ngọt, mặn
vừa phải. Ăn không như món dưa muối hay dùng để làm Gỏi Rau Muống (tôm
thịt, rau thơm, đậu phọng…)
Cách làm:
Rau ngắt phần ngọn để xào hoặc nấu canhPhần cọng cắt khúc, xẻ đôi nếu lớn (cho dễ ngấm), đừng xẻ phần non/mềmTrụng nước sôi
Đổ ra, ngâm ngay vào nước lạnh
cho rau xanh
Vài
phút sau rau nguội, đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn 2 muỗng đường, 2 muỗng
dấm trắng, 1 muỗng muối, tỏi sắt lát, ớt cắt khoanh: trộn đều trong 1
thau.
Đợi vài phút cho rau ngấm đầy đủ, xếp vào hũ/keo/tray để 1 ngày
Sau
1 ngày là ăn được rồi. Ăn rất ngon: dòn chút chua chua ngọt ngọt, mặn
vừa phải. Ăn không như món dưa muối hay dùng để làm Gỏi Rau Muống (tôm
thịt, rau thơm, đậu phọng…)
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire