Cám ơn chị Cathy đã gửi bài nấu xôi này.
Tôi chưa làm thử vì hình như nồi cơm điện nhà tôi không có cái nút hâm đi hâm lại...
Nấu mà không chín thì chết ngắc vì sẽ bị ăn xôi sượng, nhưng quý anh chị cứ thử lăn vào bếp xem sao nhé.
Nấu không thành xôi thì bỏ vào nồi nấu thành chè, trước sau gì cũng đều có cách biến hoá, nhưng nấu nhiều thì phải ăn cho hết đó nhé.
Chúc thành công.
Caroline Thanh Hương
Cách nấu xôi đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện
Thời đại ngày
nay không phải nhà bạn nào cũng sở hữu cho mình một cái chõ để nấu xôi. Nhưng bạn
lại là fan trung thành của các món xôi. Mỗi ngày phải đi ra đầu hẻm mua thì
cũng được nhưng nếu bạn tự làm thì càng tuyệt hơn. Mình tin chắc nhà nào cũng
có nồi cơm điện, nó trở thành công cụ đắc lực để bạn có thể làm những món xôi
yêu thích, đảm bảo ngon không thua những đầu bếp chuyên nghiệp đâu. Hôm nay
mình xin chia sẻ cách nấu món xôi đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện nha.
Món
ngon dân gian: chia sẻ những cách làm, cách nấu những món
ngon 3 miền theo phong cách rất việt nam dành riêng cho người thích hương vị đậm
đà, quyến rũ của quê hương. Còn chần chờ gì nữa, hãy đọc và làm ngay hôm nay để
có bữa cơm gia đình thật tuyệt
Nguyên
liệu cho món xôi đậu xanh gồm
- Nếp ngon : 500g
- Đậu xanh cà còn vỏ: 200g
- Nước cốt dừa
- Muối
- Muối mè gồm: đậu phộng rang giã nát, mè trắng
rang vàng, muối, đường.
Cách nấu
món xôi đậu xanh nướt cốt dừa + muối mè ngon bằng nồi cơm điện
- Đậu xanh ngâm nước để qua đêm, sau đó đem đi
đãi sạch vỏ. Thật ra bạn cũng có thể sử dụng đậu xanh cà sạch vỏ nhưng
mình thấy đậu nở không đều và không bùi như đậu xanh còn vỏ. Để ráo đậu
xanh.
- Nếp cũng ngâm qua đêm, vo sạch, để ráo.
- Cho nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho vào 1
muỗng cà phê muối, trộn đều. Sau đó cho nước cốt dừa vào sao cho nước cốt
dừa sâm sấp với phần nếp và đậu xanh, không cho quá nhiều vì như thế xôi sẽ
bị nhão, ít quá thì nếp sẽ không chín.
- Bật nút nấu như nấu cơm. Sau khi cạn nước nồi cơm
điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng, bạn cứ để như vậy khoảng 10 phút thì bật
lại nút nấu. Nồi cơm điện sẽ chuyển qua chế độ nấu lần 2. Bạn để như vậy
30 phút sau thì xôi chín.
- Mở nắp nồi cơm điện cho xôi nguội bớt, cho xôi ra
dĩa và cho muối mè lên trên cùng. Vậy là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng
thức món xôi hấp dẫn này rồi.
Yêu cầu
của món xôi đậu xanh này là
- Xôi chín mềm, đều, dẻo, thơm và béo.
- Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị béo.
Bí quyết
để có nồi xôi đậu xanh ngon dành cho người mới nấu lần đầu
Để món xôi
ngon hơn nên ăn kèm với ruốc, lạp sườn hoặc thịt kho đã chuẩn bị từ
trước. Cầu kì hơn nữa thì ăn cùng với thịt gà luộc.
Khi được lót dạ
bữa sáng bằng món xôi đỗ xanh, các sĩ tử sẽ ấm lòng, yên tâm hoàn thành tốt bài
thi.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire