Translate

Libellés

découvert (110) thơ; văn; nhạc; ảnh chụp; Caroline Thanh Hương (68) photographie (59) ký ức Việt Nam (44) santé (36) nghe đọc truyện hay (35) touriste (35) science naturelle (29) événement (28) nhạc Việt (27) nhạc Phạm Đức Nghĩa (20) art culinaire (19) philosophie (15) psychologie (15) văn chương (14) xã hội (12) nhạc không lời (11) science (11) ảnh Hương Kiều Loan (10) science économique (9) đọc và nghe đọc truỵên hay (9) xã hội Mỹ (8) aventure (6) news (6) société (6) thơ Đỗ Quý Bái (6) économie kinh tế (5) lịch sử (5) show Caroline Thanh Hương (5) sử Việt Nam (5) art (4) du lịch (4) littérature vietnamienne (4) Education (3) littérature (3) thơ Trần trọng Thiện (3) Canada (2) Les Contes vietnamiens truyện cổ tích việt nam (2) cách làm thơ hay và đúng (2) histoire secrète (2) l'histoire de France (2) mythe (2) technologie (2) thơ Huy Văn (2) thơ Hư Hao (2) tùy bút Caroline Thanh Hương (2) văn (2) Cần Thơ (1) David Oïstrakh (1) Dì Bùi Lệ Khanh (1) Economie (1) Montréal (1) Petrus Ky (1) Phan Thuận Breton (1) Québec (1) Stephen Hawking (1) Thơ văn Nguyễn Kiề (1) Trung Tâm Giáo Dục Hồng Bàng (1) Tạp Chí Dân Văn (1) Văn Xuân Vũ (1) astuce (1) bình luận Thuỵ Khê (1) ca sĩ Phi Nhung (1) ca sĩ Phạm Khải Tuấn (1) chân dung France Gall (1) fashion Jean-Paul Gaultier (1) fashion áo dài Việt Nam (1) học tiếng anh (1) informatique (1) ingénierie (1) nhạc Ngô Hồng Quang (1) nhạc Phạm Mỹ Lộc (1) nhạc ngoại quốc (1) nhạc ngoại quốc Steve Earle (1) photographie Vu Cong Hien (1) sport (1) thơ Chẩm Tá Nhân (1) thơ Lê Quang Chiểu (1) thơ Nhất Hùng (1) thơ Thanh Thanh. (1) thơ Trần Văn Lương (1) truyện ngắn; thơ Trần Văn Lương (1) văn Huy Phương (1) văn Thế Lữ (1) văn Tràm Cà Mau (1) văn chương văn nghệ Đoàn Thế Ngữ (1) văn câu đối (1) văn Đoàn Xuân Thu (1) xem phim hay tiếng ngoại quốc (1) Đại Học Văn Khoa (1)

samedi 28 mai 2016

Thịt chay cháy, gỏi chua chua, món gì đây ?




Món ăn này chỉ dành cho những người không ăn kiêng, hay ăn với một món gỏi.

Ăn với bánh mì hay với cháo trắng cũng khá ngon.

Caroline Thanh Hương

 photo IMG_0670.jpg

Món thịt ba chỉ vàng ruộm, thơm ngon xen lẫn vị cay thơm của ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

 photo thit-ba-chi-kho-ot-cay-5-1604084211.jpg

Thịt ba chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Trong số đó, món thịt ba chỉ xào ớt được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon mà ăn không ngấy. Vị cay của ớt giúp át đi cảm giác béo ngậy của thịt.
Hãy thử làm món ăn này tại nhà, bạn sẽ bất ngờ vì nó không hề khó và tốn thời gian chút nào.



Nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào ớt: 
+ Thịt ba chỉ (600g)
+ Ớt xanh (250g)
+ Ớt đỏ (2 quả)
+ Hành (2 cây)
+ Gừng tươi (4 miếng)

+ Dầu ăn
+ Nước mắm
+ Muối
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
Cách làm thịt ba chỉ xào ớt cay:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra đĩa.
+ Thịt ba chỉ, ớt, hành, gừng rửa sạch. Thịt thái miếng dày khoảng 1cm, ớt thái hình con thoi, hành và gừng băm nhỏ.

 photo thit-ba-chi-kho-ot-cay-2-1603371121.jpg

+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả thịt, đảo đều đến khi bắt đầu chuyển vàng, cháy cạnh thì thêm gừng, hành và ớt vào xào tiếp.

 photo thit-ba-chi-kho-ot-cay-3-1603500761.jpg



+ Thêm nước mắm, muối và hạt nêm vừa phải rồi tiếp tục đảo đều thịt và rau đến khi miếng thịt mềm và có màu vàng nâu thì tắt bếp.
+ Gắp thịt ra đĩa và thêm hạt tiêu, món ba chỉ xào ớt đã hoàn thành. Ăn kèm với cơm nóng rất ngon!


 photo thit-ba-chi-kho-ot-cay-4-1604037721.jpg



 photo thit-ba-chi-kho-ot-cay-5-1604084211.jpg


Chú ý:
+ Chọn thịt ba chỉ loại một lớp mỡ - một lớp thịt đều nhau, khi xào sẽ không sợ cháy và thơm ngon hơn.
+ Nếu không thích vị ớt và sợ cay, có thể giảm bớt số lượng ớt.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ xào cay này nhé!



Thay vì mua tương cà chua đóng chai sẵn có ngoài siêu thị, bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách đơn giản sau đây để đảm bảo an toàn, vệ sinh.


 photo tu-lam-tuong-ca-3-1447381011.jpg
 

ảnh minh họa
Tương ớt và tương cà chua là 2 gia vị chấm được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, người ta lại e ngại vì sợ phẩm màu và các chất hóa học có trong đó. Bởi vậy các bạn hãy tự thử làm tương cà chua ngay tại nhà bạn để vừa đảm bảo thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!
Nguyên liệu làm tương cà chua:


Cà chua (300g)
+ Đường cát (20g)
+ Muối (10g)
+ Bột nếp (10g)

Cách làm tương cà chua:
+ Cà chua rửa sạch, để ráo nước. Chú ý chọn loại chín đỏ, không mềm không cứng, đáy bằng phẳng.
+ Thái cà chua thành nhiều miếng nhỏ.
+ Cho 100ml nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố.


 photo tu-lam-tuong-ca-4-1447175011.jpg


+ Thả cà chua đã thái nhỏ vào và xay nhuyễn.
+ Đổ cà chua xay nhuyễn vào chảo đặt trên bếp, để lửa to. Thêm đường, muối và bột nếp pha nước vào khuấy đều. Đun thêm 2-5 phút đến khi cà chua sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
+ Múc sốt cà chua vào hộp, để trong tủ lạnh ăn dần.

 photo tu-lam-tuong-ca-5-1447322871.jpg

Thật dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có món tương cà chua ngon tuyệt!

 photo tu-lam-tuong-ca-3-1447381011.jpg



Chú ý:
+ Chọn cà chua chín vừa phải, bên ngoài không có vết thâm nám, phần đáy bằng phẳng.
+ Trộn bột nếp với nước theo tỉ lệ 1:1.
+ Cà chua xay nhuyễn xong phải đun đến khi sánh lại mới thêm gia vị và nước vào.
Chúc các bạn thành công với cách làm tương cà chua nhé!


Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1458349#ixzz46r8U63Yx
doc tin tuc xaluan.com

 photo 100_5170.jpg

HUONGXUAN2016: Ăn uống cân bằng và vận động để có sức khỏe tốt, bài tường thuật của hội nghị quốc tế về sức khoẻ tại Victoria, Úc.
image

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire