Translate

Libellés

découvert (110) thơ; văn; nhạc; ảnh chụp; Caroline Thanh Hương (68) photographie (59) ký ức Việt Nam (44) santé (36) nghe đọc truyện hay (35) touriste (35) science naturelle (29) événement (28) nhạc Việt (27) nhạc Phạm Đức Nghĩa (20) art culinaire (19) philosophie (15) psychologie (15) văn chương (14) xã hội (12) nhạc không lời (11) science (11) ảnh Hương Kiều Loan (10) science économique (9) đọc và nghe đọc truỵên hay (9) xã hội Mỹ (8) aventure (6) news (6) société (6) thơ Đỗ Quý Bái (6) économie kinh tế (5) lịch sử (5) show Caroline Thanh Hương (5) sử Việt Nam (5) art (4) du lịch (4) littérature vietnamienne (4) Education (3) littérature (3) thơ Trần trọng Thiện (3) Canada (2) Les Contes vietnamiens truyện cổ tích việt nam (2) cách làm thơ hay và đúng (2) histoire secrète (2) l'histoire de France (2) mythe (2) technologie (2) thơ Huy Văn (2) thơ Hư Hao (2) tùy bút Caroline Thanh Hương (2) văn (2) Cần Thơ (1) David Oïstrakh (1) Dì Bùi Lệ Khanh (1) Economie (1) Montréal (1) Petrus Ky (1) Phan Thuận Breton (1) Québec (1) Stephen Hawking (1) Thơ văn Nguyễn Kiề (1) Trung Tâm Giáo Dục Hồng Bàng (1) Tạp Chí Dân Văn (1) Văn Xuân Vũ (1) astuce (1) bình luận Thuỵ Khê (1) ca sĩ Phi Nhung (1) ca sĩ Phạm Khải Tuấn (1) chân dung France Gall (1) fashion Jean-Paul Gaultier (1) fashion áo dài Việt Nam (1) học tiếng anh (1) informatique (1) ingénierie (1) nhạc Ngô Hồng Quang (1) nhạc Phạm Mỹ Lộc (1) nhạc ngoại quốc (1) nhạc ngoại quốc Steve Earle (1) photographie Vu Cong Hien (1) sport (1) thơ Chẩm Tá Nhân (1) thơ Lê Quang Chiểu (1) thơ Nhất Hùng (1) thơ Thanh Thanh. (1) thơ Trần Văn Lương (1) truyện ngắn; thơ Trần Văn Lương (1) văn Huy Phương (1) văn Thế Lữ (1) văn Tràm Cà Mau (1) văn chương văn nghệ Đoàn Thế Ngữ (1) văn câu đối (1) văn Đoàn Xuân Thu (1) xem phim hay tiếng ngoại quốc (1) Đại Học Văn Khoa (1)

mardi 26 avril 2016

Gà Rang Muối, ui chao sao không bị mặn? Cách làm dễ như chơi.

 Kính gửi quý anh chị một món ăn có thể tự thực hiện tại nhà mà ít ai nghỉ đến.

Cám ơn tác giả những tác giả đã bỏ công chụp hình và thực hiện youtube hướng dẩn được trích post nơi trang Blog này.

Caroline Thanh Hương

 
 
 
Đọc thêm bài cùng chủ đề.
̀

Dạy bạn cách làm gà rang muối mà không hề bị mặn

Gà rang muối là món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm đâu nhé!

 photo 956e925fc3fe50.img1.jpg

ảnh minh họa
Nguyên liệu:
 photo ga-rang-muoi-_vn1.jpg

Thịt gà: 700gr
Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con
Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén
Bột năng, bột ngô: Mỗi loại 1 chén
Trứng gà: 1-2 quả
Sả, lá chanh + muối biển
Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, lá chanh, sả...
Cách làm muối giã để rang gà

 photo ga-rang-muoi-_vn-11.jpg

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.
Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp (không nên xay quá mịn như bột nhé). Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

Cách làm gà rang muối 

Nếu mua gà làm sẵn nên chọn con có màu vàng tự nhiên, chỉ đậm hơn ở ức, cánh, lưng… da gà mỏng, đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ. Không chọn những con có dấu hiệu bầm, tụ máu hay có mùi lạ, có thể là gà bị bệnh. Còn nếu tự chọn gà sống thì phải lựa chọn con có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, da ấm, nhỏ xương, nhiều thịt. Đặc biệt chú ý loại những con có mào tím tái, chân lạnh, dáng bộ ủ rũ mệt mỏi, mắt lờ đờ…

Gà sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, cho vào tô rồi ướp gia vị. Gia vị ướp gà gồm có một chút tiêu, nước mắt, mì chính, tiêu, dầu ăn, lòng đỏ trứng. Xóc đều để gà được ngấm rồi bọc kín lại bằng nilon bọc thức ăn. Cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho đến khi cần ăn nóng thì đem rang. Trong thời gian đó, cắt sả ra thành khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào, cho sả và lá chanh vào chiên, bao giờ vàng thì vớt ra đĩa. Gà lăn qua bột ngô hoặc bột năng rồi thả vào chảo dầu , chiên đến khi xém vàng. Sau khi chiên xong vớt gà ra, cho vào âu lớn khô và sạch. Cho vào đó khoảng 3 thìa ăn cơm “muối” đã chuẩn bị từ trước, xóc đề lên. Cho sả và lá chanh đã chiên vàng từ trước vào.

1 commentaire:

  1. Tại sao khi đầu bếp làm xong, trông những miếng gà mầu đen, ko hấp dẫn như chiên với bột vàng giòn như hình ảnh, có cái tốt là co thể in ra được, chứ nhìn thôi làm sao nhớ. 04/26/2016

    RépondreSupprimer